Xót!

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương thì “mỗi người Việt Nam bỏ ra khoảng 30 USD thì đã đủ để có hệ thống tên lửa bảo vệ vùng biển. Trên biển, ta nên lựa chọn trang bị phương tiện cần thiết nhất như tàu siêu tốc, ngư lôi. Tất cả trang bị nhằm tạo sức mạnh trước sự gây hấn”

Hôm nay đọc bài phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện Trưởng Viện chiến lược – Bộ Công An về vấn đề Biển Đông trong thời gian qua (Đọc bài phỏng vấn này). Đọc đến cuối bài thấy Thiếu tướng đã tự tính: “Chúng ta ít tiền, cần đầu tư có trọng điểm. Theo tôi tính thì mỗi người Việt Nam bỏ ra khoảng 30 USD thì đã đủ để có hệ thống tên lửa bảo vệ vùng biển. Trên biển, ta nên lựa chọn trang bị phương tiện cần thiết nhất như tàu siêu tốc, ngư lôi. Tất cả trang bị nhằm tạo sức mạnh trước sự gây hấn”.

Đột nhiên lại nhớ đến cố sự Vinashin.

80.000 tỷ đồng nợ của Vinashin chẳng phải của riêng Vinashin, chẳng phải của riêng ai cả. Đây là đống nợ của toàn thể nhân dân và 85 triệu người dân phải có trách nhiệm gánh chịu, sẻ chia bằng những đồng tiền đóng thuế của mình.

Nói đơn giản hơn, mỗi người dân Việt Nam sẽ “đỡ” khoảng gần 1 triệu đồng cho Vinashin (chính xác hơn là nó vào khoảng 940.000đ), tương đương với khoảng 45 USD.

Đây là con số nhỏ, nhất là khi điều kiện kinh tế của ta đang lên. Nhưng nhìn kỹ lại thì con số này lại gấp rưỡi con số cần thiết để “tạo sức mạnh trước sự gây hấn”.

Giờ đây, tiền thì mất mà vấn đề lãnh thổ vẫn đang “nóng” lên từng ngày.

Thế mới thấy xót!

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Giao tiếp

Phải chăng công nghệ đang đi quá nhanh, còn mình thì đang tụt hậu. Không …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *