Trang chủ > Tản mạn > Việt Nam yêu cầu TQ ngừng ngay các hoạt động xâm phạm

Việt Nam yêu cầu TQ ngừng ngay các hoạt động xâm phạm

Ngày 16.06.2011, bà Nguyễn Thị XYZ, người phát ngôn của cộng đồng mạng VN đã ra tuyên bố phản đối hành động gây hấn và tấn công một số website VN do các hacker TQ thực hiện.

Tuyên bố có đoạn: “Chúng tôi cực lực phản đối các vụ tấn công vào một số website của VN trong thời gian qua. Đây là sự vi phạm trắng trợn đối với công ước quốc tế, sự xâm phạm đến quyền lợi của cư dân mạng VN cũng như tình hữu nghị, hợp tác và cùng nhau học tập của cư dân mạng hai nước. Chúng tôi mong rằng vấn đề này sẽ được hai bên giải quyết bằng con đường đối thoại, hòa bình và hợp tác”.

Ngay sau đó, đại diện ngoại giao của cộng đồng cư dân mạng TQ cũng ra tuyên bố phản đối: “Chúng tôi khẳng định rằng các hacker TQ không xâm phạm đối với VN vì chúng tôi hack… từ TQ chứ không phải ngồi ở VN để hack. Phía TQ khẳng định trước toàn thể cư dân mạng khu vực và trên thế giới rằng chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề một cách hòa bình. Chúng tôi đảm bảo sẽ không sử dụng vũ lực mà chỉ sử dụng tool, zombies, virus… mà thôi”.

Tuy nhiên, phía TQ cũng bổ sung “Mạng internet không có biên giới. Chính vì vậy, quyền lợi của chúng tôi phải bao gồm ¼ thế giới mạng do dân số của chúng tôi đông nhất”.

Được biết, thời gian qua, một số website của các cơ quan nhà nước tại Việt Nam đã bị hack. Đa số IP của các máy tính tham gia tấn công đều xuất phát từ TQ. Mới đây, diễn đàn lớn nhất của các hacker Việt cũng đã bị các hacker TQ tấn công từ chối dịch vụ.

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Giao tiếp

Phải chăng công nghệ đang đi quá nhanh, còn mình thì đang tụt hậu. Không …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *