Trang chủ > Chưa phân loại > Top 10 thành phố bẩn nhất thế giới năm 2010

Top 10 thành phố bẩn nhất thế giới năm 2010

Tổng kết 10 thành phố bẩn thỉu/ô nhiễm nhất thế giới năm 2010 để nhận thấy con người đã làm gì với thiên nhiên. Bài viết này tôi đã đọc từ trước trên mạng internet. Hôm nay nhớ lại, viết ra mấy dòng cho bạn bè cũng biết.

Đứng đầu tiên với danh hiệu “Thành phố bẩn nhất thế giới”, tức là mức độ bẩn của anh này đã đạt ngưỡng “vô địch thiên hạ”, là thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Vị trí thứ hai dành cho thành phố Cuidad Juarez của Mexico.

Các thành phố tiếp theo là Pittsburgh (Mỹ), Norlisk (Nga), Linfen (Trung Quốc, tạm dịch là thành phố Lâm Phần – ai biết tiếng Trung thì hỗ trợ nhé), Los Angeles (Mỹ), La Oroya (Peru), Mexico City (Mexico), Pernik (Bulgaria), Vapi (Ấn Độ).

Cụ thể:

Bình luận ngoài lề chút nhé:

Trong các bộ phim điệp viên của Mỹ (như James Bond chả hạn), các thành phố của Liên Xô cũ luôn dính cái mác bẩn thỉu, tồi tàn. Đã từng có 1 bộ phim so sánh 1 thành phố của phương Tây như 1 chai rượu sâm-panh ngon trên bàn tiệc thì 1 thành phố của Liên Xô cũ giống như cái gạt tàn đầy tàn thuốc, rác rưởi, các sản phẩm thừa trên cùng bàn tiệc với chai sâm-panh.

Ấy vậy mà trong tổng kết này chỉ có 2 thành phố (1 của Nga đứng vị trí thứ 4, 1 của Bulgaria đứng vị trí thứ 9) là của Liên Xô cũ, trong khi 1 mình Mỹ chiếm 2 vị trí (số 3 và số 6).

Đó cũng là 1 trong vô số sự khác biệt giữa phim ảnh và thực tế!

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Để tôi nghĩ cách xem sao

Nếu biết yêu thương đồng loại, nếu con người đối đãi với nhau bằng chân …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *