Trang chủ > KHCN > Smartphone Nokia E63

Smartphone Nokia E63

Bài viết nhỏ về điện thoại Nokia E63

Nokia E63 là điện thoại thông minh giá mềm đã thể hiện được ưu thế của nó so với các smartphone của các hãng khác. Thứ nhất về giá cả, khi mới vào thị trường  Việt nam từ cuối nãm 2008, giá của nó là 4.610.000 vnđ, tại cửa hàng Hoàng Hà 194 Lê Duẩn-bán ðiện thoại do FPT phân  phối với giá rẻ nhất miền Bắc. Tính đến thời điểm này giá của E63 khoảng 4,5 triệu vnđ. Nói về giá mềm thôi thì  chưa thể hiện được ưu thế của E63, ta cần xem xem ứng dụng của nó như thế nào? Tôi đã dùng E63 được hơn 1 tháng, tìm hiểu và sử dụng : dù chưa biết hết tính năng nhưng rất hài lòng về những tiện ích của chiếc điện thoại này mang lại. Những tính năng cơ bản có thể xem thêm ở  Tính năng!

Tính năng nổi bật của E63 là WLAN (Wireless Location Area Network). Với chiếc điện thoại trong tay, bạn có thể vừa nhâm nhi thưởng thức cafe vừa lướt web wifie ngon lành. Ngoài ra, E63 có hỗ trợ EDGE (Enchanced Data Rates for GSM Evolution) lướt web cũng khá nhanh và ổn định. E63 hỗ trợ 3G, mà theo thông tin mới nhận được từ bộ Văn hóa thông tin và Truyền thông thì từ ngày 2 tháng 4 năm 2009, các nhà mạng là Viettel, Vinaphone, Mobifone,  EVNT & HT đã được cấp phép cung cấp dịch vụ 3G. Như vậy, E63 đã đón đầu dịch vụ di động tại Việt Nam.

Về trình duyệt web trên đtdđ, E63 đã có sẵn trình duyệt tiện dụng, nhưng tôi đã quen dùng Opera Mini 4.1 từ ngày còn dùng Nokia 7610, nên vẫn cài và dùng nó.

Liên quan ðến Mobile internet và webbrowser, dịch vụ mà ta cần quan tâm là email. E63 đã hỗ trợ sẵn phần mềm kết nối và tải email. Ta có thể cài đặt số lượng lớn email account và chỉ với 1 phím tắt có thể nhận và gửi email trên điện thoại di động roài.

Các ứng dụng văn phòng cũng rất phong phú, có thể đọc,  chỉnh sửa, soạn thảo word, exel, ppt; đọc định dạng văn bản .pdf, .pcr, .rgo…

Ngoài ra, ta có thể kết nối điện thoại với máy tính ðể truy cập web từ máy tính (xách tay, pc). Trước tiên ta cần kết nối điện thoại di ðộng và máy tính qua cab usb hay bluetooth…Sau ðó cài đặt Nokia Pcsuite 7.1 (down miễn phí từ trang web của nokia), và chỉ với một cú kích chuột (One Touch Access) ta đã kết nối Internet và lướt web ngon lành. Ðiều đáng phải kể đến ở đây  là lướt  web và download data với tốc ðộ kha khá, tạm chấp nhận được với những người thường xuyên sử dụng internet. Tốc độ kha khá, tạm chấp nhận được là như thế nào? Cụ thể  là khi sử dụng EDGE của Mobifone: truy cập vào trang web ví dụ vnn.vn hay vnexpress chỉ phải đợi khoảng 5 giây là load đủ cả trang, tốc ðộ download trung bình khoảng 15kbps, có lúc lên tới 25kbps, thậm chí lên tới 40kbps. Khi dùng phần mềm hỗ trợ download thì tốc độ down còn nhanh hơn nữa!

Vì nhiều lý do có cơ sở nên hiện nay Nokia E63 được đặt tên là điện thoại thông minh giá rẻ, hay điện thoại dành cho doanh nhân giá rẻ!

Hết

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Hải quân Indonesia sẽ bổ sung thêm 30 tàu ngầm

Lực lượng Hải quân Indonesia có nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ vùng biển …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *