Trang chủ > Tha hương ký > Lễ hội văn hóa, du lịch Việt Nam tại Vladivostok, LB Nga

Lễ hội văn hóa, du lịch Việt Nam tại Vladivostok, LB Nga

Trong khuôn khổ “Lễ hội văn hóa, du lịch Việt Nam tại Vladivostok”, ngày 11/7/2012 đã diễn ra Triển lãm ảnh “Việt Nam – vẻ đẹp bất tận”, Hội thảo “Xúc tiến du lịch Việt Nam tại thành phố Vladivostok” và Dạ tiệc chiêu đãi tại Khách sạn Hyundai.

Theo lời Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, “sự kiện này mang ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc quan trọng trong việc tăng cường thúc đẩy hợp tác chặt chẽ về văn hóa, du lịch, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và giữa Việt Nam với Khu vực Viễn Đông Liên bang Nga nói riêng”.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh
Tham gia vào Hội thảo “Xúc tiến du lịch Việt Nam tại thành phố Vladivostok có ông Nguyễn Quý Phương (Giám đốc Vụ du lịch – Bộ VH, TT & DL Việt Nam), bà L.A Rekina (Tổng giám đốc công ty du lịch Thế kỷ vàng) và ông S.M Sklenik (Tổng giám đốc Công ty du lịch Pegas Vladivostok) và hơn 150 khách mời. Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Quý Phương đã giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, đặc điểm văn hóa và những tiềm năng du lịch, những chính sách ưu đãi đối với khách du lịch đến từ Liên bang Nga.
Triển lãm ảnh và Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của bạn bè các nước Liên bang Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như bà con Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Primorye.

Vào hồi 18h cùng ngày, Đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đã tổ chức Dạ tiệc chiêu đãi tại phòng Diamon, khách sạn Hyundai. Tham dự buổi tiệc có ông Losyu Alexander, Phó Tỉnh trưởng Primorye, đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản, đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Vladivostok.


Ông Losyu Alexander, Phó Tỉnh trưởng Primorye – Liên bang Nga
Phát biểu tại buổi tiệc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh “Bên cạnh quan hệ rất tốt đẹp trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, chúng tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga ngày càng phát triển rực rỡ vì lợi ích chung của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trang hoinguoivietvla.net, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao vai trò của Hội người Việt Nam tại vùng Primorye. Theo Bộ trưởng, sự tham gia của Hội người Việt Nam tại vùng Primorye đã mang đến thành công lớn cho các hoạt động của Lễ hội lần này. Các thành viên trong Hội người Việt Nam, mà đặc biệt là Ban chấp hành Hội người Việt Nam và Hội sinh viên đã tích cực giúp đỡ Đoàn trong công tác đưa đón, lo ăn nghỉ cho các thành viên trong đoàn cũng như chuẩn bị phương tiện, vật chất cho các hoạt động Đoàn trong thời gian thăm Vladivostok.


Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gặp gỡ và chụp ảnh lưu niệm với đại diện Hội người Việt Nam tại vùng Primorye

Trong suốt thời gian buổi tiệc, dưới sự chỉ đạo của NSND Trần Bình, các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Trung ương đã biểu diễn các tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc với các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, sáo, nhị, đàn tam thập lục, đàn tơ-rưng… cùng các điệu múa truyền thống như Lục cúng hoa đăng, Hồi ức Chăm, Mừng gạo mới…


Tiết mục: Lục cúng hoa đăng


Tiết mục: Hồi ức Chăm


Sáo trúc


Tiết mục: Mừng gạo mới

Đặc biệt, các nghệ sĩ đã làm sôi động cả khán phòng khi sử dụng các nhạc cụ dân tộc Việt Nam để trình bày các tác phẩm kinh điển của Nga như Tình ca du mục, Dòng Volga xinh đẹp, Chiều Moscow, Lòng thủy chung của con thiên nga, Kalinka…

Theo kế hoạch, ngày mai (12/7/2012), Đoàn công tác sẽ tiếp tục thăm đảo Russky theo lời mời của Tỉnh trưởng Primorye. Vào hồi 18h00 cùng ngày, Đoàn ca múa nhạc Trung ương sẽ biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con người Việt tại Hội trường Underground (Андеграунд), Trường ВГУЭС, số 41, phố Гоголя.

Link gốc: http://hoinguoivietvla.net/news/Hoat-dong-hoi/Le-hoi-van-hoa-du-lich-Viet-Nam-tai-Vladivostok-LB-Nga-43.html

______

Ba ngày theo đuổi sự kiện này trên cương vị “Phóng viên của Hội đồng hương” khiến mình mệt nhừ nhưng khá vui vì đã giúp đỡ được cộng đồng và ít nhất thì đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa trong hành trình tha hương!

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Tha hương ký 21: Thiên lý độc hành

Gọi là “Thiên lý” nhưng chẳng phải thế. Thực tế chỉ rơi vào khoảng 200km …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *