Trang chủ > Tản mạn > Happy new year 2009!

Happy new year 2009!

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2008 và năm mới 2009 đang đến gần. mr ZeS xin được lan man đôi điều trong thời khắc thiêng liêng này…

Như vậy là năm 2008 đã sắp qua đi và năm 2009 sắp tới.
Trong thời khắc chuẩn bị chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, xin gửi lời chúc tới toàn thể mọi người trên thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng lời chúc mừng năm mới THẬT NHIỀU HẠNH PHÚC, SỨC KHOẺ DỒI DÀO VÀ THÀNH CÔNG VƯỢT BẬC!
Bàn về chuyện chúc Tết. Tại sao lại chúc Hạnh phúc trước, rồi mới đến Sức khoẻ và cuối cùng mới là Thành công?
ZeS tôi không biết quan điểm của mọi người như thế nào, nhưng với bản thân mình, ZeS coi Hạnh phúc là điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Đó chính là sự cụ thể hoá của niềm vui, của những vấn đề liên quan đến tinh thần. Dù chủ nghĩa Marz-Lenin cho rằng “vật chất quyết định tinh thần” nhưng ZeS tôi luôn coi trọng vấn đề tinh thần. Khi đã có tinh thần, người ta có giải quyết được những vấn đề liên quan đến vật chất mà trong điều kiện bình thường người ta khó có thể làm được, đôi khi nó được coi là KHÔNG TƯỞNG. Tuy nhiên, nếu các bạn đã chứng kiến 2 trận chung kết AFF Cup 2008 giữa Việt Nam và Thái Lan thì các bạn có thể hiểu được giá trị của Tinh thần. Với ZeS, khi đã có tinh thần, người ta có thể làm được tất cả, kể cả những điều KHÔNG TƯỞNG.
Có Tinh thần thôi, liệu có đủ không? Có được Tinh thần đã là rất tốt. Nhưng nếu có Tinh thần không thôi đã được không? Tại sao không có thêm Sức khoẻ để người ta có thể cố gắng hơn, để hỗ trợ tốt hơn cho Tinh thần? Vậy thì Sức khoẻ cũng là điều mà người ta rất cần. Đúng không?
Có Tinh thần, có Sức khoẻ, người ta sẽ có cơ hội để Thành công. Nhưng chúng ta cũng biết rằng đôi khi, để đạt được Thành công, ngoài Tinh thần và Sức khoẻ người ta còn cần đến sự may mắn. Ví dụ cụ thể thì ta lại lan man sang đội tuyển bóng đá nam của chúng ta tại AFF cup năm nay. Sự may mắn khi đã song hành thì khả năng thành công của chúng ta sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao ZeS tôi không chúc mọi người có sự Thành công?
Lan man thì như vậy thôi, chứ bản thân ZeS tôi xin chúc cho tất cả những người thân yêu, những người bạn và toàn thể nhân loại đạt được cả ba điều: Hạnh phúc, Sức khoẻ và Thành công!
Vậy là một năm cũ sắp qua và một năm mới sắp đến. Nhìn lại tổng quan về năm 2008 sắp qua, ZeS mới thấy rằng 2008 là một năm tồi tệ, tồi tệ đến tột cùng đối với bản thân ZeS.
Trong năm qua, ZeS đã chịu nhiều thất bại, mà thất bại nặng nề nhất lại là cái thất bại đầu tiên trong những điều mà ZeS mong mọi người có được. Đó chính là Tinh thần. Nó là Hạnh phúc!
Có thể nói rằng, năm 2008 đã đánh dấu một bước ngoặt quá lớn trong cuộc đời của ZeS cho dù ZeS chưa đủ tuổi (theo đúng nghĩa đen) để nói rằng đó là những trải nghiệm LỚN của cuộc đời.
Nhưng… Không sao!
Tại sao ZeS dám nói là “không sao!”?
Các bạn cũng có thể nói “không sao!” khi gặp những tình huống mà bạn coi là bi đát nhất trong cuộc đời mình nếu các bạn có đủ dũng khí để nhìn lại những gì mình đã trải qua, nếu bạn chịu khó và tỉnh táo nhìn ra xung quanh, nơi bạn có thể nhìn thấy trong cuộc sống còn có rất nhiều người khác đang chịu những hoàn cảnh bi đát và thiệt thòi hơn so với bạn rất… rất nhiều.
Cũng chính vì điều này mà ZeS tôi đã vượt qua được một trong những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời của mình.
Trong vấn đề này, ZeS tôi có thể khẳng định sự cố gắng của bản thân. Tuy nhiên, ZeS không thể phủ nhận sự giúp đỡ nhiệt tình và phi-lợi-nhuận của những người thân yêu, những người bạn xung quanh. Nhờ có họ mà ZeS có thêm động lực để vượt qua khó khăn, cái khó khăn mà ZeS đã từng lầm tưởng rằng mình sẽ chìm trong nó và không bao giờ vượt qua được.
Một lời cám ơn nhằm tri ân đối với mọi người chắc chắn không thể đủ được. Nhưng điều đó không ngăn cản ZeS đưa ra một câu đối với mọi người: “Xin cám ơn!”.
Vậy là, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sắp đến. Trong giờ phút thiêng liêng và trọng đại này, mr ZeS xin gửi tới tất cả những người thân, những người bạn xung quanh, những người bạn đang ở nơi rất xa và những người thân yêu của họ đang chịu thiệt thòi vì sự xa cách một lời chúc như ZeS tôi đã chúc ngay từ đầu bài viết này. Đó là lời chúc “Hạnh phúc, Sức khoẻ và Thành công”.
Chúc mừng năm mới 2009!
Happy new year 2009!

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Giao tiếp

Phải chăng công nghệ đang đi quá nhanh, còn mình thì đang tụt hậu. Không …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *