Trang chủ > KHCN > Giải quyết file .docx bằng Microsoft Office 2003

Giải quyết file .docx bằng Microsoft Office 2003

.docx là định dạng của Microsoft Office 2007. Với các máy tính đang dùng Microsoft Office 2003 thì không đọc được định dạng này. Giải quyết vấn đề ra sao?

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này mà không nhất thiết phải cài đặt MO 2007 trên máy của bạn.

1. Sử dụng phần mềm:

Các bạn có thể sử dụng tiện ích của Microsoft để convert file dạng .docx sang định dạng .doc, đó là File Format Converter. Các bạn có thể tải về từ địa chỉ:

download.microsoft.com/download/9/2/2/9222d67f-7630-4f49-bd26-476b51517fc1/FileFormatConverters.exe

2. Mở thủ công:

Đầu tiên, bạn hãy đổi đuôi tập tin thành zip, rồi giải nén tập tin này với Winzip, Winrar hay công cụ giải nén mặc định của Windows XP cũng được. Sau đó, bạn mở thư mục vừa giải nén ra và vào thư mục Word bên trong; bạn sẽ thấy có nhiều tập tin *.xml ở đây. Hãy mở tập tin document.xml bằng Internet Explorer, cho phép chạy ActiveX, bấm các dấu cộng đầu dòng nếu có và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu. Toàn bộ nội dung văn bản đã phơi bày trước mắt bạn. Nếu tập tin có chèn hình, bạn sẽ thấy trong thư mục Word có thêm thư mục Media, bạn vào đó và sẽ thấy tất cả các hình đã chèn đều có mặt. Lưu ý: – Nếu văn bản gốc có nhiều đoạn thì khi mở tập tin document.xml ra, bạn sẽ thấy các đoạn phân cách với nhau bằng một số mã định dạng. – Nếu tập tin gốc khi lưu có đặt mật khẩu thì bạn sẽ không thể áp dụng cách trên được.

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Chế tạo máy đuổi muỗi gắn cổng USB

Nếu bạn đang tìm một giải pháp hữu hiệu để đối phó với “giặc” muỗi …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *