Trang chủ > Bé Cua > Bài viết > Chuyện bé Cua

Chuyện bé Cua

Đây là lời kể của cô Út về những ngày căng thẳng trong bệnh viện. Bố Cua copy và có edit 1 tí tẹo tèo teo ở cuối (1 từ thôi). Bố Cua đưa lên đây để mọi người cùng hiểu tình cảm của cô Út nhé.

Sáng 2/8 cả nhà lo lắng dưới nhà chờ bệnh viện phụ sản. Hai mẹ con cua một mình trong phòng đẻ, cô út lo lắm, nước mắt cử chảy từ nhà đến viện. Chỉ mong sao mẹ con cua được bình an, mẹ tròn con vuông.

Trưa 2/8, 12h40 phút cả nhà được tin Cua đã ra đời, nhưng tình hình không khả quan lắm, sức khoẻ của Cua không được tốt. Lại một phen hú vía cho cả nhà, tuy không ai nói ra nhưng ai cũng thấp thỏm nhưng vẫn luôn phải giữ bình tĩnh nuôi hi vọng.

Chiều 2/8 bé cua được đưa sang viện nhi trung ương để điều trị. Cô đã được thấy bé rồi, cái mặt giống hệt bố Nam , cái miệng xinh lắm ý. Cô Thuý bế cua lên phòng mà cô cứ phải lanh chanh chạy theo tranh thủ ngắm cua tí. Yêu Cua lắm.

Tối 2/8 cô Út được ở lại viện với cua, nói là được ở lại chứ phải ngồi ngoài hành lang, sợ lắm. Nửa đêm tiếng mèo kêu, tiếng trẻ con khóc, may mà có bạn ở cùng không thì chắc cô sợ quá ngất lun ra đấy. Ở lại bệnh viện cô mới biết còn có rất nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng đang chăm sóc con cái trong viện. Họ đều là nông dân, con cái bệnh nặng nên phải ở lại như thế. Có một cô ở Thái Bình, nhà chỉ có hai mẹ con, em bé mới được 3 tháng nhưng cần phải phẫu thuật tim và phổi. Cô vẫn cố gắng chạy chữa để bé được làm người. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy các cô bác có con ở lại giống Cua đã giúp đỡ, động viên nhau. Cô cảm thấy họ thật tuyệt, và cảm thấy những phút giây thực sự ý nghĩa của cuộc sống.

0h ngày 4/8 Cả nhà nhận được thông báo Cua được phẫu thuật, nhận được điện thoại vào cái h ấy ai cũng hết hồn. Cũng may, sáng ngày 5/8 Cua được phẫu thuật xong và an toàn.

Tối 4/8 Cô vào viện với Cua, biết cô vào thăm cua. cô Hải Anh cũng đòi vào ở cùng trong viện. Cô vui quá, thế là có người nói chuyện đêm nay rồi. Cảm ơn cô Hải Anh nhiều nhé, cô được cô Hải Anh kể cho bao nhiêu chuyện hay, lại còn được biết thêm thông tin về mọi người trong phòng nữa chứ. Tự nhiên cô cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh, cảm ơn cả phòng 409 nhà mình nhá. Yêu phòng mình nhiều nhiều lắm, bé Cua và bé Hà My cũng yêu các cô nhiều lắm. Các bé còn gửi lời chúc cô Thương mau khoẻ. Cô Thương cố gắng mau khoẻ để lên chơi với cua nhé!

Sáng hôm sau cô có hai người bạn là Chồng Xen và Hải Anh đến chơi cùng nhưng bệnh viện lại hết h thăm, thế là mình cô ngồi đến chiều…..huhu..buồn lắm ý, nhưng mà được ở cạnh bé cua nên tất cả mọi thứ đều có thể vượt qua hết. Cô cảm ơn các cô trong phòng lắm, nhờ có các cô động viên và giúp đỡ nên Cô mới có đủ tự tin để vượt qua mọi chuyện. Hjjj. Thỉnh thoảng cô hay khóc nhè mà.hức hức.

Tối hôm đó cô về nhà với bé Hà My, hơi mệt tí, Bà Ngoại lại vào với cua. Cô thương bà ngoại lắm, cô không muốn để bà ở lại viện, vất vả lắm, nhưng mà ông bà hay thích gần các cháu, không cho bà đến có khi bà lại giận đấy. Thương bà và bố Nam lắm, bây  giờ vất vả nhưng tương lai nhất định Cua sẽ rất tài giỏi, bà và bố Nam tin ở Cua nhé.

Cô thì chỉ cần cua khoẻ mạnh, sống hạnh phúc là cô vui lắm rồi.

Còn bây h, cô đang trông em Hà My ngủ Cua này, em Hà My ngoan lắm Cua, sáng nay em hát rất nhiều bài hát, còn bắt Dì hát múa cùng nữa chứ. Hôm nọ, em Hà My thấy DÌ chuẩn bị đồ vào viện, bé chạy lại ôm chặt chân dì, rồi nói “ Dì anh cho My vào thăm anh Cua với”. Dì Anh thương lắm….

Mong sao các con luôn khoẻ mạnh để dì và bố mẹ luôn được nhìn các con cười nhé! Mẹ cua ơi, yên tâm nhé, sức khoẻ cua đang tiến triển rất tốt, mấy hôm nữa cua sẽ về với mẹ đấy. Mẹ cua ăn thật nhiều để nhanh hồi phục sức khoẻ, khi nào Cua về mẹ Cua phải chơi với Cua vất vả lắm đấy.

NOTE: cô vừa nhận được tin nhắn của bố cua, tình hình sức khoẻ bé cua tiến triển tốt nhưng vẫn cần được theo dõi, chiều nay bé được chuyển xuống phòng mới để mẹ vào ủ ấm cho bé, vì bố là … nên bé được ưu tiên nằm phòng rẻ nhất 300k/ ngày,.hjjjjjjjj

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *