Trang chủ > Tản mạn > Blogger Việt: tăng cường tìm kiếm gia phả trên Google

Blogger Việt: tăng cường tìm kiếm gia phả trên Google

Trong khoảng 2 tuần gần đây, Nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới đã thống kê cho thấy số lượt tìm kiếm của từ khóa “Yết” và “gia phả” tại Việt Nam tăng với tốc độ siêu chóng mặt.

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi qua email, ông chủ của Google là Harry Page cho biết, số lượt tìm kiếm từ “Yết” và “gia phả” bắt đầu tăng mạnh từ sáng ngày 9.6.2011. Đây là 2 từ khóa đứng đầu về số lượt tìm kiếm tại Việt Nam trong suốt 2 tuần qua, vượt trên các từ khóa đang hot của tuần trước như “lộ hàng” hay gì gì đó tương tự. Bản thân ông cũng không thể hiểu được nguyên nhân.

Nhận thấy sự việc này bắt đầu trùng ngày với sự kiện tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, chúng tôi tiến hành tìm hiểu và phát hiện ra nguyên nhân chính của vấn đề này.

Hóa ra cư dân mạng Việt Nam đang lùng sục để tìm kiếm hậu duệ của Yết Kiêu nhằm bảo vệ lãnh hải của đất nước. Nghe nói, tàu bè không đủ thì phải kiếm thêm nhân lực để bù cho trang thiết bị.

Chúng tôi cũng đã có email cám ơn Harry Page và cung cấp câu trả lời cho thắc mắc của ông. Ngay trước giờ bài viết này được xuất bản, Harry Page gọi điện cho tôi và thông báo rằng máy chủ của Google đã bốc cháy vì quá tải!

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Giao tiếp

Phải chăng công nghệ đang đi quá nhanh, còn mình thì đang tụt hậu. Không …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *