Trang chủ > Chưa phân loại > Bản kiểm điểm của một ông chồng trót dại

Bản kiểm điểm của một ông chồng trót dại

Chiểu theo Chương, Mục, Khoản, Điều và một số nội quy, quy định của gia đình, hai bên vợ chồng đã thống nhất ký kết với nhau, thì tôi đã vi phạm kha khá lỗi. Nay xin được thành khẩn khai báo, rất mong được hưởng lượng khoan hồng…

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o————–

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Kính gửi:
Hội đồng xét xử – Tòa án Lương tâm Tối cao (Đứng đầu là vợ cùng gia quyến đằng ngoại).
Đồng kính gửi vợ mến thương.
Tên tôi là: …………………………………………………..
Sinh ngày: .…/. …/ 19…..
Địa chỉ: …………………………………………
Chức vụ: Là chồng hợp pháp của vợ tôi, có dấu đỏ cùng chữ ký đàng hoàng, hợp lệ trong giấy đăng ký kết hôn.
Tôi xin trình bày trước toàn thể hội đồng, cơ quan đại diện hành pháp của pháp luật. Trước người vợ thân yêu của tôi, bầu trời của tôi, vầng thái dương trong đêm, ánh sao tỏa sáng ban ngày của tôi. Chiểu theo Chương, Mục, Khoản, Điều và một số nội quy, quy định của gia đình, hai bên vợ chồng đã thống nhất ký kết với nhau, thì tôi đã vi phạm kha khá lỗi.
Nay xin được thành khẩn khai báo, rất mong được hưởng lượng khoan hồng, để tôi có cơ hội cải tà quy chính quay về chính nghĩa, với vợ, với con.
Từ khi kết hôn đến giờ, tôi đã có những lỗi mà vợ đã, chưa và sắp biết, sau:
1. Chuẩn bị cho đám cưới, còn đang bề bộn nhiều việc phải lo toan, tiền vay còn không đủ chi tiêu, tôi lại mang tiền đi cho đứa bạn thân vay, đoạn này xin phép giơ tay có ý kiến giải thích luôn:
Mọi việc đều có lý do của nó, bạn tôi quá khó khăn, cùng quẫn nên mới muối mặt đến gặp tôi, thôi thì mình chịu khó thiếu thốn một tí, bởi nhìn bạn chí cốt trong hoàn cảnh ấy tôi không thể cầm lòng được. Vợ chả từng nói với tôi, con người phải có lòng nhân ái, sống trên đời cần có một tấm lòng là gì. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sau làm việc gì cũng sẽ cân nhắc và bàn bạc với vợ thêm.
2. Tội thứ hai của tôi là dám lẩm bẩm thương thằng bạn, “sao vợ nó lại đau đẻ vào đúng trận chung kết World Cup bao giờ – nhẫn tâm quá, tàn tệ quá!”. Thực ra với fan cuồng nhiệt của bóng đã như chúng tôi, đó chỉ là câu nói đùa, nhất thời chưa suy nghĩ thấu đáo, mong vợ cùng hội đồng rủ lòng thương mà bỏ quá cho.
3. Lần tôi nói để quên điện thoại trong cốp xe, vợ gọi đến, hết pin rất đúng lúc, mà sau vợ phát hiện ra sự thực là khi ấy tôi đang nâng chén với các chiến hữu, khao kiểu đầu tôi mới cắt từ … tuần trước, nên tắt máy. Lỗi tương đối to và tôi đảm bảo sẽ không dám tái phạm, dối lừa vợ lần nữa.
4. Hôm đó quả thật tôi có nhìn chăm chú cô gái mặc váy xanh, đi dép cao gót có nơ đỏ lướt ngang qua, tôi tả kỹ vậy chỉ để vợ thấy rằng, mọi việc không như vợ nhìn thấy và tưởng tượng đâu, tôi chú ý đến cô ta chỉ bởi tôi tự nhủ, sao có người lại ăn mặc kém hài hoà, thiếu trang nhã đến thế, sao không đến mà học tập vợ tôi. Sự thực là thế đấy, nhưng thôi được, từ sau tôi sẽ không can thiệp vào gu ăn mặc của những người kém cỏi hơn vợ tôi quá thể.
5. Hôm đến chơi nhà bạn thân của vợ, tôi đã không thể nghĩ được rằng tôi tìm được người bạn tri kỉ, hiểu và hợp mình nhường ấy, cũng như vợ chơi thân với cô bạn thì tôi cũng cảm thấy tâm đắc với chồng cô ấy thôi. Tôi biết lỗi là hôm đó tôi quá chén, chưa bao giờ tôi uống nhiều đến thế. Song vợ thử nghĩ mà xem, cũng như vợ ăn nói dễ nghe, có khiếu trò chuyện rất cuốn hút người khác, họ cứ muốn tâm sự, kể chuyện cùng vợ, chả lẽ vợ chặn họng họ, phủi quần đứng lên và nói: “Thôi im đi để tôi về” à? Thực ra tôi cũng có cái khó của tôi, anh ấy nhiệt tình quá! Nhưng tôi sẽ rút ra bài học, nên biết khéo từ chối, không sa đà vào rượu chè nhiều nữa. Đau đầu và hại người lắm!
Tôi xin cam đoan những lời tôi thú nhận trên là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu sai, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và chịu án phí cao nhất do lương tâm phán quyết.
Nếu ai phát hiện ra thêm tôi sẽ kiểm điểm tiếp. Tôi hứa và quyết tâm sẽ không để những sự việc rất rất đáng tiếc kia xảy ra lần thứ hai.
Nếu tái phạm, sẽ bị quy vào tội ngoan cố và dám to gan ngụy biện – Nặng thêm một bậc.
Kính mong hội đồng xét xử và vợ yêu quý, ban hành án xử phạt nhẹ nhẹ một chút. Giơ cao đánh khẽ là đủ để tôi biết điều, biết sợ và biết nể vợ hơn.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người chồng chân thành

(Ký tên, điểm chỉ)

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Để tôi nghĩ cách xem sao

Nếu biết yêu thương đồng loại, nếu con người đối đãi với nhau bằng chân …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *