Trang chủ > Tư liệu > Sách > 20+1 thư viện điện tử của Nga cung cấp sách miễn phí

20+1 thư viện điện tử của Nga cung cấp sách miễn phí

Khi đọc bài viết này bằng tiếng Nga (tựa gốc là “20 thư viện điện tử của Nga cung cấp sách miễn phí”, nguồn tại đây) không thấy có 1 thư viện khoa học khá hay và tiện dụng nên mình tự bổ sung thêm và đặt lên đầu, ở mục số 0, đồng thời sửa lại tiêu đề bài viết.

0. Thư viện khoa học (https://elibrary.ru) được xây dựng theo đơn đặt hàng của Bộ Khoa học Nga vào năm 1999.  Hiện thư viện có hơn 26 triệu bài báo và ấn phẩm khoa học, trong đó có phiên bản điện tử của 5400 tập chí khoa học kỹ thuật của Nga. Thư viện đã thu hút hơn 2800 trường đại học, cao đẳng đăng ký. Số người dùng cá nhân đăng ký là 1,7 triệu người từ 125 quốc gia. Người dùng có thể tải miễn phí hơn 4500 tạp chí khoa học của Nga. Các tài liệu được phân chia theo đề mục và chuyên ngành rõ ràng cũng như phân loại theo các dạng Có thể tải miễn phí trực tiếp hay nhận qua email, Chỉ đọc online hay Không có trong cơ sở dữ liệu. Hệ thống tìm kiếm nâng cao cũng là điểm mạnh với khả năng tìm kiếm chọn lọc rất tốt.

1. Thư viện Maxim Moskova (Максима Мошкова) (www.lib.ru) – một trong những thư viện điện tử về tiếng Nga phổ biến nhất, được mở từ năm 1994. Tại đây có thể đọc hầu hết các sách miễn phí. Điểm trừ duy nhất là không được download.

2. Thư viện Aldebara (Альдебаран) (aldebaran.ru) cho phép tải sách miễn phí với các định dạng epuc, fb2, rtf, mobi, pdf.

3. Thư viện Tolstoy (www.readingtolstoy.ru) với toàn bộ các tác phẩm của Tolstoy. Khoảng 700 cuốn sách được cung cấp dưới các định dạng phù hợp để phục vụ bạn đọc download miễn phí.

4. Thư viện Fiodor Mikhailovich Dostoievsky (Фёдор Михайлович Достоевский) (www.fedordostoevsky.ru). Thư viện này không chỉ có sách của Dostoievsky mà còn có cả các thông tin mới nhất về phim ảnh và các chương trình tivi, các nghiên cứu và cả danh sách các bảo tàng hay thư viện ảnh.

5. Thư viện TarraNova (tarranova.lib.ru/about.htm) – các tác phẩm của TarraNova và các bản dịch (bao gồm cả tên người dịch).

6. Thư viện mang tên Tổng thống Elsin (prlib.ru/Lib/pages/collections.aspx) – các bản điện tử của những cuốn sách hiếm có nguồn gốc từ các thư viện công cộng và được sắp xp theo chủ đề. Số lượng sách rất lớn.

7. Libereya.com (www.libereya.com) – Thư viện trực tuyến Libereva cho phép xem sách sau khi đăng ký. Người dùng cũng có thể upload sách của mình lên nên danh mục sách ở đây khá hay.

8. Thư viện Artefact (Артефакт) (artefact.lib.ru/library) có khoảng 8000 văn bản không chỉ bằng tiếng Nga mà còn có các văn bản của 32 ngôn ngữ khác. Tất cả các văn bản đều cho phép download ở định dạng .doc.

9. Thư viện Litmir (Литмир) (www.litmir.info) có khoảng 200.000 cuốn sách, phù hợp với việc đọc sách online. Thư viện đòi hỏi phải cài đặt 1 phần mềm đặc biệt khiến nhiều người dùng mới e ngại.

10. Thư viện Litres.ru (www.litres.ru) – có thể tải sách ở các mục chuyên biệt.

11.  Thư viện Bookland.com (www.bookland.com/rus) là một dạng nhà sách online nhưng cho phép tải một số bộ tác phẩm miễn phí với các định dạng thông dụng bằng 18 thứ tiếng.

12. Thư viện Biblioclub (Библиоклуб) (biblioclub.ru) là sự kết hợp của thư viện và nhà sách online với 1 điều kiện thú vị; mua 10 cuốn sách tại đây sẽ được sử dụng một nửa số sách của thư viện miễn phí.

13. Thư viện  «Русская фантастика» (www.rusf.ru) là một dạng thư viện điện tử với hơn 10.000 văn bản của 180 tác giả

14. Dự án Gutenberg (www.gutenberg.org) là thư viện điện tử dành cho các độc giả yêu ngoại ngữ với hơn 46.000 cuốn sách tiếng Anh.

15. Thư viện ThankYou.ru (thankyou.ru/lib) cung cấp nhạc và sách văn học miễn phí với định dạng fb2. Các tác giả trẻ cũng có thể đăng sách của mình tại đây miễn phí.

16. Thư viện sách ngoại văn mang tên Rudomino (Рудомино) (hyperlib.libfl.ru/rubr.php) – có nhiều loại sách hiếm

17. Thư viện Tủ sách (Книжный шкаф) (www.detisite.ru/gorodok/book) cung cấp sách thiếu nhi.

18. Thư viện phong tục và nhân chủng (iea-ras.ru) cho phép tải các định dạng pdf được đánh giá tốt để lựa chọn.

19. Gian tạp chí (magazines.russ.ru/about) – thư viện điện tử về các tạp chí văn học hiện đại của Nga. Tại đây có thể tìm được các tạp chí số mới ở trong nước (Nga). Cơ sở dữ liệu nhanh, đọc hấp dẫn, nhiều sản phẩm được đăng ở đây trước khi được đưa vào sách.

20. Thư viện của Viện văn học thế giới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (www.imli.ru/elib) hiện nay có khoảng 400 ấn bản khoa học về các mảng Lý luận văn học, Văn học Nga, Văn học các dân tộc Nga và SNG, Văn học nước ngoài, Văn học dân gian… Người dùng thậm chí không cần phải đăng ký.

 

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

СОВРЕМЕННЫЙ БУДДИЗМ В РОССИИ КАК ЧАСТЬ БУДДИЙСКОЙ ЦИВИЛИЗАЦИИ

Сафронова Е.С Буддизм, утвердившийся как первая мировая религия (ее возникновение относится к середине первого тыс. …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *