Trang chủ > Tư liệu > Trung thu 2015 – Khi Lân xuất hiện ở Vladivostok

Trung thu 2015 – Khi Lân xuất hiện ở Vladivostok

Chiều ngày 27/9/2015, tức ngày rằm tháng Tám, trên đường phố Russkaya/TP Vladivostok và khu vực chợ Hoa xuất hiện 2 chú Lân, thu hút sự chú ý của đông đảo bà con người Việt đang làm việc tại đây cũng như đông đảo người Nga và người nước ngoài.

Đây là 2 chú Lân được các thanh niên của khu vực chợ Hoa gấp rút chế tạo, luyện tập trong vòng 2 ngày để kịp biểu diễn phục vụ bà con và các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu năm nay.
Dưới sự chỉ đạo của Hội người Việt Nam vùng Primorye, Ban chấp hành Hội người Việt khu vực chợ Hoa, Hội phụ nữ và Ban quản lý chợ Hoa đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.
Bắt đầu từ 16h, khu vực chợ đã rộn ràng tiếng trống, cờ quạt. Dẫn đầu là các nhân vật chị Hằng, chú Cuội, Trư Bát Giới, mẹ đĩ, ông địa… đoàn Lân biểu diễn lần lượt qua các gian hàng trong chợ, mang đến niềm vui cho bà con, đồng thời cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho bà con làm ăn thuận lợi, phát đạt. Cũng giống như ở Việt Nam, các chủ cửa hàng “mừng tuổi” cho đoàn Lân hoặc treo giải thưởng trên cao để các chú Lân “hái lộc”.
Khu vực bến xe Avtovokzal là nơi thường xuyên đông đúc nên khi đoàn Lân biểu diễn tại đây đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người nước ngoài. Nhiều bà con đã trở thành những “đại sứ văn hóa” vì phải thường xuyên giải thích cho người nước ngoài về phong tục Tết Trung thu, múa Lân… Có nhiều người thậm chí đi theo đoàn Lân suốt cả hành trình biểu diễn.
Vào lúc 19h30, chương trình Phá cỗ đêm rằm được tổ chức tại Trung tâm thương mại chợ Hoa với sự tham dự của hầu hết các cháu thiếu nhi, bà con đang làm việc tại khu vực chợ Hoa. Đặc biệt, khách tham dự chương trình còn có đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok và đại diện Hội người Việt Nam vùng Primorye.
Sau màn múa lân hoành tráng, chương trình được tiếp tục với các bài hát về Tết Trung thu. Những lời hát về trăng rằm, đèn ông sao, chị Hằng… được toàn thể bà con cùng các cháu nhỏ hát vang trong hội trường ấm cúng. Đại diện Hội người Việt Nam khu vực chợ Hoa, ông Vương Thy Quỳ, giám đốc Trung tâm thương mại chợ Hoa có lời phát biểu chúc mừng bà con và các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu. Ông Quỳ cùng ông Trương Quốc Hùng, thay mặt cho Ban quản lý đã trao tận tay các món quà Trung thu cho toàn bộ các cháu, bao gồm các cháu người Việt và người nước ngoài có bố mẹ đang sinh sống và làm việc tại khu vực này.
Khu vực chợ Hoa hiện có khoảng 250 người Việt Nam sinh sống và làm việc. Theo đánh giá của nhiều bà con đã sống tại đây nhiều năm, năm nay là năm mà Ban quản lý chợ đã có rất nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp bà con có động lực tiếp tục gắn bó và làm việc tại vùng đất xa Tổ quốc này. Như bà Thanh Hằng, hội viên Hội phụ nữ cho biết: “các hoạt động này đã giúp chúng tôi quên đi những khó khăn về kinh tế để tiếp tục cố gắng làm ăn”.
Được biết, sau màn trình diễn ấn tượng của đội Lân khu vực chợ Hoa, Hội người Việt Nam vùng Primorye và Hội hữu nghị Nga Việt đã chính thức gửi lời mời tham gia biểu diễn tại buổi lễ Trung thu do hai đơn vị này phối hợp tổ chức tại Trung tâm văn hóa sáng tạo Thanh thiếu niên của thành phố Vladivostok vào chiều ngày 28/9. Cũng tương tự, Hội người Việt Nam khu vực thành phố Artem cũng có lời mời đội đến biểu diễn tại thành phố Artem vào tối ngày 28/9.

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

СОВРЕМЕННЫЙ БУДДИЗМ В РОССИИ КАК ЧАСТЬ БУДДИЙСКОЙ ЦИВИЛИЗАЦИИ

Сафронова Е.С Буддизм, утвердившийся как первая мировая религия (ее возникновение относится к середине первого тыс. …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *