Trang chủ > Tản mạn > Thói quen

Thói quen

Thói quen được hình thành từ những việc nhỏ hàng ngày. Đó có thể là việc hút thuốc, việc cắn hạt dưa hay chỉ đơn thuần là thường xuyên nhắn tin với một ai đó. Để từ bỏ một thói quen có dễ không?

Thói quen được hình thành từ những việc làm hàng ngày, khi ta thực hiện nó thường xuyên. Trong mỗi con người, ai cũng có những thói quen. Đó có thể là thói quen tốt, cũng có những thói quen xấu.
Việc từ bỏ một thói quen (không kể xấu hay tốt) thật là không đơn giản.
Bạn phải từ bỏ những việc mình đã làm hay thường xuyên làm trong ngày. Bạn phải dẹp bỏ nó cả trong ý nghĩ và trong hành động. Bạn phải dùng ý chí mạnh mẽ, phải gồng mình lên để dẹp bỏ những hành động mà bạn rất dễ thực hiện trong vô thức.
Điều đó có dễ không?
Hoàn toàn không!
Nhất là khi những thói quen đó không phải là thói quen xấu, bạn không muốn từ bỏ nó, người khác cũng không muốn bạn từ bỏ nó. Và đặc biệt hơn, khi bạn phát hiện ra rằng: từ bỏ nó chỉ là một ý tưởng quái đản do chính bạn áp đặt cho mình và cho người khác.
Thật tệ phải không? Và rất khó khăn nữa là đằng khác! Nhưng khi bạn đã tuyên bố hùng hồn về nó, về việc bạn sẽ từ bỏ thói quen đó, bạn đã hứa thực hiện thì làm sao bạn có thể làm ngược lại?
Một sự dở hơi phải không?
Ngay cả bài viết này cũng là một sự dở hơi!
Một sự dở hơi rõ ràng, không hơn, không kém!

Bình luận qua Facebook

About mrzes

Có thể bạn quan tâm

Truyện ngắn: Cái ngày xưa

⁃ Em đưa chị ra đảo nhé, ngày xưa anh ấy muốn chị ra chơi …

Để lại phản hồi

Your email address will not be published. Required fields are marked *